Tin tức sự kiện 06 Tháng Tám 2012 2:50:00 CH

Công viên phần mềm Quang Trung - Trung tâm Phần mềm lớn nhất Việt Nam

Được thành lập vào tháng 3 năm 2001, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) là một trong những dự án trọng điểm cho kế hoạch phát triển kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh. Với lợi thế về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và viễn thông, cùng với các chính sách ưu đãi cao nhất dành cho ngành CNTT, QTSC đã thu hút 104 doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT đang hoạt động với những tên tuổi lớn nước ngoài như HP, IBM, Luxsoft, … cùng các doanh nghiệp phần mềm hàng đầu Việt Nam như TMA, Global CyberSoft, Vina Data, Viettel … đã thu hút hơn 25.000 người học tập và làm việc với doanh số trong năm 2011 đạt khoảng 95 triệu USD.
 
Bên cạnh đó, QTSC cũng đã thu hút các đơn vị đào tạo nhân lực ngành CNTT như Đại học Hoa Sen, Đại học FPT, SaigonTech, Trung tâm đào tạo CNTT thành phố HCM, Soongsil IT Center,… góp phần đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài QTSC .
 
Tính đến nay, QTSC là công viên phần mềm lớn nhất tại Việt Nam vàlà đơn vị đầu tiên chính thức nhận được Giấy chứng nhận Khu Công nghệ thông tin tập trung đầu tiên do Bộ thông tin và truyền thông cấp. Bên cạnh chứng chỉ ISO 9001:2000, QTSCcũng đãđạt được chứng chỉ ISO 27001:2005 về bảo mật, an toàn thông tin đối với dịch vụ viễn thông, Internet. Đây là cột mốc quan trọng về chất lượng trong quản lý và cung cấp dịch vụ của QTSC để đem lại sự tin tưởng và tạo ra những giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp hoạt động tại QTSC.
 

 

                  Ông Trần Hữu Dũng - Phó giám đốc QTSC trong buổi lễ trao "Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông lần IV

 

Nhờ những ứng dụng đó trong năm 2011: chỉ tiêu doanh thu tăng 17% so với doanh số 2010; chỉ tiêu lợi nhuận tăng gấp 2 lần so với chỉ tiêu do thành phố giao và vượt 2,5 lần so với cùng kỳ năm trước; chỉ tiêu tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu ước thực hiện 7,97% tăng hơn 2 lần so với kế hoạch đăng ký và thực hiện cùng kỳ năm 2010.

 
Từ tháng 9/2009, QTSC đã thực hiện đầu tư cung cấp dịch vụ hạ tầng cho hệ thống City Web và chính phủ Điện tử của thành phố Hồ Chí Minh theomô hình PPP trên nền công nghệ điện toán đám mây. Góp phần giảm thiểu năng lượng, giảm tối đa chi phí cho doanh nghiệp và  thân thiện với môi trường. Đây là một xu thế hiện đại hóa, tinh giảm và hiệu quả hóa các chi phí đầu tư ban đầu, chi phí vận hành và lợi ích kinh tế đầu tư.Mặt khác các doanh nghiệp đang hướng đến nhu cầu “IT as a Service”, nghĩa là hướng đến các giải pháp xem IT như là một dịch vụ thay vì sở hữu IT như trước. Xu hướng dùng bao nhiêu, trả bấy nhiêu đang được nhân rộng. Điều đó khiến việc áp dụng giải pháp ảo hóa và điện toán mây cho các trung tâm dữ liệu ngày càng phát triển mạnh mẽ, thay thế cho các trung tâm dữ liệu truyền thống.
 
Ngoài ra, QTSC đã thành lập câu lạc bộ CEO, câu lạc bộ Nhân sự và tổ chức sinh hoạt định kỳ bên cạnh các các khóa đào tạo ngắn hạn để nâng cao trình độ nhân lực CNTT cho các doanh nghiệp. Từ đó các khách hàng của QTSC có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và hợp tác cùng phát triển và tạo ra một cộng đồng CNTT lớn mạnh trong QTSC.
 
Sau hơn 11 năm phát triển, QTSC đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao giá trị và thương hiệu của thành phố Hồ Chí Minh với thế giới đối với ngành công nghiệp phần mềm. Giá trị thương hiệu QTSC ngày càng được nâng cao và biết đến cả trong và ngoài nước. Theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố, QTSC đang tích hoàn chỉnh hệ thống nhận diện thương hiệu để chuẩn bị tiền đề xây dựng QTSC 2 tại thành phố Hồ Chí Minh và chuỗi QTSC tại một số địa phương trong cả nước.
 
 
 
 
Những chứng chỉ chất lượng:
 
      - Chứng nhận Hệ thống quản lý ISO 9001:200 của tổ chức BVQI về lĩnh vực cung cấp nhà xưởng, văn phòng, cho thuê hạ tầng và cung cấp dịch viễn thông.
 
- Chứng nhận Hệ thống quản lý an ninh thông tin ISO 27001:2005 của tổ chức DAS về lĩnh vực cung cấp dịch vụ truy cập Internet và dịch vụ ứng dụng Internet trong viễn thông
 
 
 
 
 
 Số lượt người xem: 12904    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm