Tin tức sự kiện 06 Tháng Tám 2012 3:10:00 CH

Công ty CP Phát hành Sách TP.HCM - FAHASA - Doanh nghiệp phát hành sách chuyên nghiệp

FAHASA – Là một trong những công ty phát hành sách đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập 8/1976. Cùng với sự phát triển kinh tế của thành phố tháng 8/2006 FAHASA đã chuyển sang thành công ty cổ phần phát hành sách TP.HCM với đầy đủ chức năng in ấn, liên kết xuất bản và phát hành, đồng thời là đơn vị vừa sản xuất, vừa kinh doanh trực tiếp đến tận tay người tiêu dùng thông qua một hệ thống bán lẻ khắp Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận .

 

 

Đến nay, FAHASA đã trở thành một thương hiệu mạnh, có uy tín, vị thế lớn trên thương trường cả trong & ngoài nước. Năm 2010 FAHASA phát hành trên 48 triệu bản sách, tổng doanh thu năm 2010 đạt 1.250 tỷ đồng, cao nhất ngành phát hành sách Việt Nam. Dự kiến năm 2011 doanh thu FAHASA đạt trên 1500 tỷ đồng) là doanh nghiệp phát hành sách có quy mô và tầm hoạt động lớn, Công ty đã được Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam công nhận sở hữu độc quyền tên thương hiệu FAHASA (2004).

 
Đặc biệt năm 2006, 2009 FAHASA là đơn vị phát hành sách duy nhất của Việt Nam được tạp chí Retail Asia bình chọn trong danh sách 500 nhà bán lẻ hàng đầu của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, và thứ 7 trong danh sách các nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam.
 
Hiện nay FAHASA đã áp dụng phương thức mới trong việc phát hành các tựa sách "nóng" ,sách độc quyền ,đó là việc phát hành đồng loạt trên cả nước vào cùng một thời điểm.Cách làm này đã thể hiện được khả năng phát hành sách nhanh và hiệu quả thông qua hệ thống nhà sách FAHASA trên toàn quốc.
 
 
 
Fahasa trong buổi lễ trao "Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông TP.HCM lần IV (đứng giữa)
 
Ngoài ra để thuận tiện cho bạn đọc trong cả nước FAHASA còn phát triển thêm dịch vụ bán hàng qua điện thoại, bán hàng lưu động ,bán hàng qua mạng Internet và giao hàng tận nơi.
 
Với 4 Trung tâm sách, 1 chi nhánh, 1 xí nghiệp in và gần 60 nhà sách lớn, khang trang, bề thế, tọa lạc trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác như: Hà Nội, Hà Tĩnh, Huế , Đà Nẵng, Cần Thơ, An Giang, Vĩnh Long, Mỹ Tho, Quy Nhơn, Quảng Nam, Phan Thiết, Nha Trang, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu … Năm 2005, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã công nhận FAHASA là đơn vị có hệ thống nhà sách nhiều nhất Việt Nam và Tạp chí The Guide đã công nhận FAHASA là Công ty có Nhà Sách Xuân Thu – nhà sách Ngoại văn đẹp nhất, lớn nhất, quy mô nhất, nhiều sách nhất thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.
 
Công ty đã thiết lập quan hệ mua bán sách ngoại văn với các Nhà xuất bản ở Singapore, Pháp, Úc, Mỹ, Anh, Đức, Bỉ, Trung Quốc ... và đã ký kết hợp đồng với nhiều Nhà xuất bản của những nước này.
 
Hiện nay FAHASA là doanh nghiệp có số lượng nhà sách nhiều nhất Việt Nam - theo trung tâm sách kỷ lục Việt Nam bình chọn
 
Ngoài kinh doanh chính về sách và xuất bản , FAHASA còn phát triển đa dạng ngành nghề của mình như: đồ chơi trẻ em (trừ đồ chơi có hại cho giáodục nhân cách, sức khỏe trẻ em hoặc ảnh hưởng tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội), mỹ phẩm; thiết bị cho máy móc ngành ảnh, dụng cụ văn phòng, trường học; mua bán trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hàng điện tử, kim khí điện máy. Mua bán, sản xuất chế biến lương thực, thực phẩm công nghệ, hóa mỹ phẩm, đồ dùng trẻ em, đồ dùng gia đình, thiết bị văn phòng; sản xuất mua bán nhựa, hạt màu và bao bì nhựa các loại……..
 
 
 
Các chứng chỉ chất lượng đạt được 2 năm gần đây:
 
Chứng nhận “Đạt top 50 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”
 
Chứng nhận “Thương hiệu Việt yêu thích nhất năm 2011”
 
Các bằng khen, giải thưởng đạt được 2 năm gần đây:
 
Huân chương độ lập hạng ba do Đảng và nhà nước trao tặng
 
Giải thưởng “Sao vàng ĐấtViệt” năm 2011
 
Bằng khen xe sách lưu động công ty Fahasha
 
Cờ thi đua “Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2011” do UBND TP.HCM trao tặng
 
 
 Số lượt người xem: 14441    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm