Tin tức sự kiện 08 Tháng Tám 2012 4:50:00 CH

Công ty TNHH INTEL PRODUCTS Việt Nam - Vì một Việt Nam phát triển

Trong 7 năm tại Việt Nam Công ty TNHH Intel Products Vietnam đã thực hiện xuất sắc các quy định quản lý về ngành CNTT các chủ trương chính sách về CNTT-TT và Luật Lao động của Nhà nước. Intel Vietnam có những đóng góp sau đây đối với sự nghiệp CNTT-TT của Thành phố.

 

 
Được thành lập năm 2006, Công ty TNHH Intel Products Vietnam là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực lắp ráp và kiểm định các sản phẩm chip máy tính để xuất khẩu và nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực thông tin kỹ thuật cao.
 
 
 
 
Trong sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực CNTT những chương trình của Công ty TNHH Intel Products Vietnam đã mang lại những hiệu quả lớn như: Chương trình Dạy học Intel; chương trình Intel ISEF; Chương trình giáo dục đại học Intel; chương trình giáo dục đại học Intel; Chương trình Học bổng Kỹ thuật Intel Việt Nam; chương Trình Hợp tác Giáo Dục Đại Học Ngành Kỹ Thuật (Higher Engineering Education Alliance Program - HEEAP)…Với những đóng ghóp trong ngành CNTT tại Việt Nam Công ty TNHH Intel Products Vietnam đã xuất sắc đạt được giải thưởng CNTT-TT Thành phố Hồ Chí Minh lần IV.
 
 
 
 
Chương trình dạy học Intel đã giúp Việt Nam đào tạo 90 ngàn giáo viên của hơn 2 ngàn trường học thuộc 20 tỉnh thành trên cả nước, giúp các giáo viên khối phổ thông trở thành những nhà sư phạm hiệu quả. Thông qua việc hướng dẫn cho họ cách ứng dụng công nghệ vào bài giảng và các tiết học, cũng như thúc đẩy kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phê phán và kỹ năng hợp tác đối với học sinh . Riêng năm 2011, Intel Việt Nam đã đào tạo được hơn 2 ngàn giáo viên tại TP HCM.
 
 
Hội thi Intel ISEF là hội thi khoa học lớn nhất thế giới dành cho học sinh Phổ thông từ lớp 9-12. Hội thi tạo cơ hội cho những nhà khoa học trẻ xuất sắc nhất trên khắp thế được chia sẻ ý tưởng, trình bày các dự án khoa học tiên tiến, và thi tài để dành được các giải thưởng, học bổng, trợ cấp học phí, thiết bị khoa học và các chuyến tham quan khoa học với tổng trị giá hơn 4 triệu đô la Mỹ.
 
 
Từ năm 2006, lãnh đạo và chuyên viên Sở, Hiệu trưởng/ Phó Hiệu trưởng và giáo viên của các trường THPT trọng điểm của các quận/ huyện tại TP HCMC đã tham gia tích cực vào chương trình và tiến hành cuộc thi Intel ISEF cấp cơ sở vơi hàng trăm đề tài. Tháng 3/2011, Hội thi thành viên Intel ISEF được tổ chức tại TP HCM với tổng số 46 đề tài. Tháng 5/2011, một đề tài được chọn dự thi Intel ISEF tại Hoa Kỳ.
 
 
Chương trình giáo dục đại học Intellà sự hợp tác toàn cầu giữa Intel với hơn 150 trường đại học ở hơn 34 quốc gia. Chương trình này giúp sinh viên tiếp cận các nguồn lực nghiên cứu hàng đầu thế giới và các hỗ trợ công nghệ trực tiếp, đồng thời tiếp thu các kỹ năng quản lý và làm chủ công nghệ nhằm áp dụng các kiến thức và hiểu biết chuyên môn vào việc phát triển kinh tế địa phương. Thơn bốn mươi năm nay, Intel đã hỗ trợ các nhà phát minh của thế hệ tương lai thông qua cam kết giáo dục bao gồm các chương trình hỗ trợ đa đạng đối với các trường đại học và các sinh viên trên toàn thế giới.
 
 
 
 
Tại Việt Nam, chương trình giáo dục đại học hợp tác với nhiều trường đại học nhằm phát triển giáo trình, hỗ trợ nghiên cứu và trao học bổng hỗ trợ sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho công việc sau khi tốt nghiệp và cơ hội thăng tiến trong tương lai. Trong đó, cụ thể các chương trình đã triển khai gồm: Chương trình Học bổng Kỹ thuật Intel Việt Nam chương trình học bổng thường niên hỗ trợ tài chính cho sinh viên đại học nghành kỹ thuật; Chương Trình Hợp tác Giáo Dục Đại Học Ngành Kỹ Thuật (Higher Engineering Education Alliance Program – HEEAP chương trìnhgồm các đối tác là Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Trường Kỹ Thuật Ira A. Fulton thuộc Đại Học Bang Arizona (ASU) và tập đoàn Intel hợp tác với các trường đại học và cao đẳng hàng đầu tại Việt Nam để đổi mới giáo dục kỹ thuật theo hướng tăng cường thực hành, giảng dạy và học tập tích cực; Nói chuyện chuyên đề được tổ chức hàng năm trong đó các kỹ sư, chuyên gia Intel đến trường giới thiệu các thông tin kiến thức kỹ thuật với sinh viên và giảng viên; Phát triển giáo trình Intel chịu trách nhiệm cung cấp bộ giáo trình, đào tạo và cấp chứng chỉ cho giảng viên, hỗ trợ trang thiết bị, hỗ trợ nâng cao tiếng Anh cho giảng viên và sinh viên và hỗ trợ kỹ thuật khá.
 
 
 
 
Trong năm 2011, trong khuôn khổ chương trình Máy tính cho cuộc sống, Intel Vietnam đã trao tặng 148 máy tính cho tổng cộng 5 trường học và 48 em học sinh thuộc vùng sâu vùng xa, phổ cập tin học cho 24 ngàn người thông qua cuộc đồng hành cùng hoạt động Hành Trình Xanh đi bộ xuyên Việt từ làng Sen đến bến Nhà Rồng. Ngoài ra, Intel Việt Nam đã hỗ trợ Công ty Viết Sơn thiết kế và lấy chứng nhận bảo đảm chất lượng xuất khẩu cho các sản phẩm máy tính gắn liền màn hình All-in-One PC (AIO). Tìm đầu ra cho các sản phẩm AIO của Công ty Viết Sơn tại các quốc gia như Ấn Độ, Columbia và Malaysia.
 
 
 
 
 
Cũng trong năm 2011, Intel Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Thương mại Cổ phần Nguyễn Kim về phổ cập tin học cộng đồng và triển khai các chương trình giáo dục của Intel.
 
 
 
 
 
Với những đóng góp cho ngành CNTT Việt Nam, trong năm 2011, Intel Việt Nam nhận các chứng chỉ sau do Tổ chức National Standard Authority of Ireland (NSAI) cấp: Chứng chỉ ISO 9001 về hệ thống quản lý chất lượng. Chứng chỉ OHSAS 18000 về hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Chứng chỉ ISO14001 về các tiêu chuẩn hệ thống quản lý môi trường.
 
 Số lượt người xem: 15765    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm