Thông cáo báo chí 16 Tháng Tám 2016 8:55:00 SA

Thông cáo báo chí Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM lần VIII

Vào ngày 16 tháng 08 năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin -Truyền thông (CNTT-TT) thành phố Hồ Chí Minh lần VIII (ICT AWARDS). Đây là giải thưởng chính thức do Ủy ban nhân dân Thành phố tổ chức thường niên từ năm 2008. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT – TT.

Để thực hiện thành công các nội dung được nêu trong Nghị Quyết số 36-NQ/TW ngày 01 tháng 7 năm 2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế, Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về Chính phủ điện tử, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X nhiệm kỳ 2016-2020, trong đó tập trung thực hiện mục tiêu “xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm kinh tế - tài chính - khoa học lớn, là đầu tàu kinh tế của cả nước”, “thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, sớm xây dựng thành công thành phố Hồ Chí Minh thành “Thành phố thông minh”, Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố đã tập trung chỉ đạo việc ứng dụng rộng rãi và hiệu quả công nghệ thông tin vào mọi hoạt động của các cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế-xã hội, các doanh nghiệp, góp phần tích cực vào cải cách hành chính, minh bạch và tối ưu hóa quy trình, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ của các tổ chức, doanh nghiệp, người dân, nâng cao năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố, đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin; đồng hành cùng Chính phủ xây dựng Chính phủ kiến tạo, phục vụ Nhân dân.

 

Đối với thành phố Hồ Chí Minh, việc xây dựng “Thành phố thông minh” là yêu cầu cấp bách để: (1) Phát triển Thành phố bền vững và hiệu quả; (2) Nâng cao môi trường sống ngày càng tốt hơn; (3) Nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp; (4) Người dân được tham gia vào công tác quản lý của Nhà nước; tạo điều kiện cho người dân giám sát, góp ý trong công tác quản lý, xây dựng chính quyền, ban hành các chủ trương, chính sách, quyết định của chính quyền thành phố.

 

Dựa theo định hướng và mục tiêu trên, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức phát động Giải thưởng CNTT-TT thành phố Hồ Chí Minh lần VIII với chủ đề “Công nghệ số đồng hành cùng thành phố văn minh hiện đại”. Theo đó, công nghệ số sẽ được ứng dụng một cách toàn diện vào các hoạt động nhằm đem lại hiệu quả cao trong quản lý kinh tế, hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công cho người dân, góp phần đưa thành phố Hồ Chí Minh sớm trở thành thành phố văn minh, hiện đại; là đầu tàu, động lực, có sức thu hút và sức lan toả lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; “là hòn ngọc chiếu sáng viễn đông”.

Sau 7 năm tổ chức, Giải thưởng Công nghệ CNTT-TT thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân tham gia ở nhiều nhóm khác nhau, chứng tỏ giải thưởng đang ngày càng được quan tâm, ủng hộ. Những đóng góp của các đơn vị cho lĩnh vực CNTT-TT được công nhận và vinh danh một cách xứng đáng, khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cộng đồng ứng dụng có hiệu quả các thành quả của CNTT-TT. Trên cơ sở những thành tựu và kết quả đạt được này, Giải thưởng CNTT-TT thành phố Hồ Chí Minh lần VIII hứa hẹn sẽ tạo được sức hút và lan tỏa lớn trong cộng đồng, có nhiều công trình xuất sắc tham gia để thực sự tạo nên bước đột phá về công nghệ số trong năm 2016.

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm, theo các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin – truyền thông như sau:

-    Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu;

-    Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu;

-    Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu;

-    Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu;

-    Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố;

-    Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc. (Được xét tặng chính thức từ năm 2014 theo quyết định 40/2013/QĐ-UBND ngày 26/09/2013 của Ủy ban nhân dân Thành phố)

Đặc biệt, Giải thưởng lần VIII năm 2016 có những điểm mới như sau:

1)   Các Nhóm sản phẩm tham gia đã được mở rộng:

Nhóm 2 Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu”được bổ sung các sản phẩm vi mạch, thẻ thông minh; thiết bị điện tử có tích hợp công nghệ thông tin, có phần mềm nhúng; thiết bị viễn thông (điện thoại, GPS, hộp đen, thiết bị mạng,..) và các thiết bị khác.

Nhóm 3 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu được tập trung vào các dịch vụ viễn thông - internet như thương mại điện tử, dịch vụ nội dung số, dịch vụ OTT, cung cấp chữ ký số, dịch vụ trên nền điện toán đám mây,… phục vụ cho thương mại và sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

2)   Phương thức xét giải được điều chỉnh cho phù hợp thực tế xét giải từ những năm trước:

-    Nhóm 5 “Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển Công nghệ thông tin – Truyền thông thành phố” được các Hiệp hội, Cơ quan quản lý, Trường-Viện, các Chuyên gia có uy tín trong ngành đề cử để Hội đồng xét chọn.

-    Nhóm 6 “Sinh viên ngành Công nghệ thông tin – Truyền thông có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc” được các Trường sơ tuyển và đề cử mỗi trường 3 sinh viên; Tổ chuyên gia nhóm 6 sẽ đề cử Hội đồng xét chọn.

3)   Số lượng thành viên Tổ chuyên gia gồm các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT – TT, Trường, Viện cũng được tăng cường nhiều hơn, góp phần tham mưu, giúp Ban tổ chức, Hội đồng tuyển chọn tìm kiếm các ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng này không chỉ ở mức độ chuyên môn, mà còn có ảnh hưởng sâu rộng đến ngành CNTT-TT trong sự nghiệp phát triển của đất nước.

Năm nay, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân trong việc đăng ký hồ sơ. Mọi chi tiết về giải thưởng sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại địa chỉ:http://ictawards.ict-hcm.gov.vn. Các đơn vị tham gia giải thưởng cũng có thể đăng ký tham dự trực tuyến qua website này.

 

THỜI GIAN TỔ CHỨC GIẢI THƯỞNG LẦN VIII:

-    Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 01/8/2016 đến ngày 30/9/2016

-    Thời gian đánh giá hồ sơ tham gia Giải thưởng: tháng 10/2016

-    Lễ trao Giải chính thức: dự kiến vào tháng 11 năm 2016.

 

THÔNG TIN GIẢI THƯỞNG VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ:

Đơn vị chủ trì:

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Đơn vị tổ chức:

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3520 2727 ( nội bộ: 310); Fax: (08) 3520 2424       

Website: http://www.ict-hcm.gov.vn

Email: stttt@tphcm.gov.vn

Trang thông tin điện tử Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM:

http://ictawards.ict-hcm.gov.vn

Email: ictawards@tphcm.gov.vn

Đơn vị thực hiện và tiếp nhận hồ sơ:

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Lầu 4, số 26 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08)38.23.3717 – 38.23.3718 (số nội bộ:219, 218, 212)

Fax: (08) 38223989

Website: http://www.icti-hcm.gov.vn

Email: ttcntttt@tphcm.gov.vn

Lưu ý: các công ty, đơn vị, cá nhân tham gia Giải hoàn toàn không đóng bất kỳ khoản phí nào.


Số lượt người xem: 9714    
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm