Giải thưởng CNTT - TT TP.HCM lần VII 01 Tháng Chín 2015 9:55:00 SA

Tổng kết 6 năm tổ chức Giải thưởng

Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông TP.HCM vinh danh các cá nhân, tập thể; Giải pháp và sản phẩm của Doanh nghiệp; Sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh

Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông (Giải thưởng CNTT-TT) thành phố Hồ Chí Minh do Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức xét và tặng thưởng hằng năm cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có sản phẩm, dịch vụ và thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển công nghệ thông tin – truyền thông của Thành phố. Quy chế giải thưởng được ban hành tại Quyết định số 128/2007/QĐ-UBND ngày 29/10/2007 của Ủy ban nhân dân thành phố. Sở Thông tin và Truyền thông được giao nhiệm vụ là cơ quan thường trực của Giải thưởng, phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố trong việc tổ chức xét chọn, quyết định công nhận và tổ chức trao tặng giải thưởng.

Giải thưởng được tổ chức lần đầu tiên năm 2009, xét tặng thưởng cho 5 nhóm:

 

-      Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu;

-      Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu;

-      Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu;

-      Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) tiêu biểu;

-      Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố;

 

Ngày 26/9/2013 Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành Quyết định số 40/2013/QĐ-UBND thay thế cho Quyết định số 128/2007/QĐ-UBND ngày 29/10/2007, Quyết định điều chỉnh quy chế giải thưởng, mở rộng xét tặng thưởng cho Nhóm 6:Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc”. Việc xét tặng cho nhóm 6 được chính thức áp dụng từ giải thưởng lần V (năm 2013).

Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông thường niên đã trải qua 6 lần tổ chức, trao giải với số lượng các đơn vị tham gia không ngừng tăng lên. Đã có 343 lượt hồ sơ đăng ký tham gia.

Năm 2009, mặc dù là lần đầu tiên được tổ chức, tại thời điểm ngành Công nghê thông tin mới phát triển trên 15 năm, nhưng Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Tp.HCM đã thu hút 35 đơn vị tham gia với 43 hồ sơ.

Năm 2010, Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Tp.HCM lần thứ 2 lần đầu tiên xét và trao giải thương nhóm 5 – Tập thể và cá nhân có thành tích và đóng góp xuất sắc cho sự phát triển CNTT-TT Thành phố Hồ Chí Minh. Giải thưởng lần 2 đã thu hút 40 doanh nghiệp và 3 cá nhân tham gia với 52 hồ sơ.

Năm 2011, Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Tp.HCM lần thứ 3 đã thu hút 59 Doanh nghiệp, đơn vị và 04 cá nhân tham gia với 63 hồ sơ. Đây là năm  Ban tổ chức đã ra mắt logo chính thức và giao diện mới cho trang thông tin điện tử của Giải thưởng, đặc biệt các đơn vị có thể đăng ký trực tuyến tại website; những thông tin về Giải thưởng luôn được Ban tổ chức cập nhật liên tục.

Năm 2012, Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Tp.HCM lần thứ 4 đã thu hút 34 Doanh nghiệp, đơn vị và 5 cá nhân tham gia với 43 hồ sơ. Đặc việt Giải thưởng lần 4 là năm đầu tiên thí điểm mở rộng trao giải cho sinh viên đang theo học ngành CNTT-TT trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc; đã thu hút được 30 hồ sơ tham gia

Năm 2013, Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông Tp.HCM lần thứ 5 đã thu hút 35 Doanh nghiệp, đơn vị  và 02 cá nhân, 19 sinh viên tham gia với 68 hồ sơ.  Giải thưởng năm nay thu hút một số công ty lớn, có vốn đầu tư nước ngoài tham gia, như: Công ty TNHH Cisco Systems Việt Nam; Các công ty lớn, có vốn đầu tư nước ngoài như: Công ty TNHH Harvey Nash Việt Nam, Công ty TNHH GHP Far East… Tổng CTy trực thuộc nhà nước như: Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn;…Đặc biệt, sau Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần IV năm 2012 – cũng là năm đầu tiên giải thưởng thí điểm mở rộng vinh danh cho các sinh viên đang theo học ngành CNTT-TT trên địa bàn TP.HCM - thì năm nay giải thưởng đã được xét và trao tặng chính thức với tên gọi: Nhóm 6: Sinh viên CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc tại TP.HCM.

Năm 2014, giải thưởng đã thu hút 46 đơn vị tham gia và 01 cá nhân, 27 sinh viên tham gia với 74 hồ sơ. Có không ít những đơn vị, doanh nghiệp lần đầu tiên tham dự giải, điển hình như: Trung Tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch - Đại học quốc gia TPHCM (ICDREC); Công ty Cổ phần TM Dầu Khí (PETECHIM JSC); Công ty Cổ phần NAHI. Những đơn vị không hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT như: Tổng Công ty Công nghiệp -In-Bao Bì LIKSIN-TNHH MTV; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á…

Kết quả sau 6 lần tổ chức đã xét và trao tặng:

-   Nhóm 1: 22 sản phẩm và giải pháp phần mềm đạt giải;

-   Nhóm 2: 18 sản phẩm phần cứng đạt giải;

-   Nhóm 3: 16 dịch vụ giá trị gia tăng đạt giải;

-   Nhóm 4: 14 Đơn vị ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu đạt giải;

-   Nhóm 5: 06 Cá nhân, 07 tập thể đóng góp cho sự phát triển của ngành CNTT Thành phố được vinh danh

-   Nhóm 6: 15 sinh viên có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc được trao tặng bằng khen;

Sau 6 lần tổ chức, Giải thưởng đã thu hút được nhiều công ty, đơn vị tham gia ở nhiều nhóm khác nhau, chứng tỏ giải thưởng đang ngày càng được quan tâm, ủng hộ. Những đóng góp của các đơn vị cho lĩnh vực CNTT-TT được công nhận và vinh danh một cách xứng đáng, khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cộng đồng ứng dụng có hiệu quả các thành quả của CNTT-TT

 Số lượt người xem: 13919    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm