Giải thưởng CNTT - TT TP.HCM lần VII 22 Tháng Bảy 2015 2:30:00 CH

TPHCM phát động cuộc thi xây dựng thành phố thông minh

Ngày 20/7, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII

Ngày 20/7, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VII.

 
TPHCM phát động cuộc thi xây dựng thành phố thông minh
Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh phát động Giải thưởng CNTT-TT TPHCM lần thứ VII

 
Chủ đề chính của Giải thưởng CNTT-TT TPHCM lần thứ VII là "Xây dựng thành phố thông minh lấy chính phủ điện tử làm trung tâm. 

 
Ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc sở Thông tin - Truyền thông TPHCM cho biết: "Thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 01/07/2014 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Chủ đề chính năm nay nhằm tập trung tuyên truyền cho việc xây dựng thành phố thông minh, nơi công nghệ thông tin và truyền thông được ứng dụng vào các hoạt động đem lại hiệu quả trong quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ công. Từ đó, đưa ra các đề xuất, giải pháp, áp dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính, các ứng dụng giúp thành phố thông minh hơn, tăng trưởng bền vững. hiện đại, văn minh nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân." 

 
Tương tự như những năm trước, Giải thưởng CNTT-TT TPHCM lần thứ VII được xét và trao tặng cho 6 nhóm, theo các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin - truyền thông, gồm: (1) Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; (2) Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; (3) Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; (4) Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; (5) Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố; (6) Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

 
Theo BTC, Giải thưởng CNTT-TT TPHCM lần thứ VII sẽ chính thức nhận hồ sơ tham dự từ hôm nay 20/7/2015 đến hết ngày 20/9/2015. Các cá nhân, doanh nghiệp đăng ký tham dự tại ictawards.ict-hcm.gov.vn.

 
 
Được biết, sau 6 năm tổ chức, Giải thưởng đã thu hút được nhiều công ty, đơn vị tham gia ở nhiều nhóm khác nhau. Những đóng góp của các đơn vị cho lĩnh vực CNTT-TT được công nhận và vinh danh một cách xứng đáng, khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cộng đồng ứng dụng có hiệu quả các thành quả của CNTT-TT.

 

THEO PHAN TUẤN - DÂN TRÍSố lượt người xem: 7898    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm