Giải thưởng CNTT - TT TP.HCM lần VII 20 Tháng Bảy 2015 9:05:00 SA

Thông cáo báo chí phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM lần VII

Vào ngày 20 tháng 07 năm 2015, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin -Truyền thông (CNTT-TT) thành phố Hồ Chí Minh lần VII

 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ 

 

PHÁT ĐỘNG GIẢI THƯỞNG  

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG  

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN VII 

 

 

Vào ngày 20 tháng 07 năm 2015, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin -Truyền thông (CNTT-TT) thành phố Hồ Chí Minh lần VII. Đây là giải thưởng chính thức do Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành và được tổ chức thường niên từ năm 2008. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT – TT.

Sau 6 năm tổ chức, Giải thưởng đã thu hút được nhiều công ty, đơn vị tham gia ở nhiều nhóm khác nhau, chứng tỏ giải thưởng đang ngày càng được quan tâm, ủng hộ. Những đóng góp của các đơn vị cho lĩnh vực CNTT-TT được công nhận và vinh danh một cách xứng đáng, khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cộng đồng ứng dụng có hiệu quả các thành quả của CNTT-TT.

Chủ đề Giải thưởng CNTT-TT thành phố Hồ Chí Minh lần VII là "Xây dựng thành phố thông minh lấy chính phủ điện tử làm trung tâm" nhằm tập trung tuyên truyền cho việc xây dựng “Thành phố thông minh”, nơi công nghệ thông tin và truyền thông được ứng dụng vào các hoạt động đem lại hiệu quả trong quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ công cung cấp cho người dân thành phố như y tế, giao thông, giáo dục…để phát triển kinh tế - xã hội của thành phố tăng trưởng bền vững, hiện đại, văn minh nhằm phục vụ người dân được tốt hơn. 

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm, theo các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin – truyền thông như sau: 

-    Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu;

 

-    Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; 

 

-    Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu;


-    Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; 


-    Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố; 


-    Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc. (Được xét tặng chính thức từ năm 2014 theo quyết định 40/2013/QĐ-UBND ngày 26/09/2013 của Ủy ban nhân dân Thành phố)

 

Các Nhóm sản phẩm tham gia giải thưởng đã được mở rộng như sau:

 

Nhóm 2 Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu” được bổ sung các sản phẩm vi mạch, thẻ thông minh; thiết bị điện tử có tích hợp công nghệ thông tin, có phần mềm nhúng; thiết bị viễn thông (điện thoại, GPS, hộp đen, thiết bị mạng,..) và các thiết bị khác.

 

Nhóm 3 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu được tập trung vào các dịch vụ viễn thông - internet như thương mại điện tử, dịch vụ nội dung số, dịch vụ OTT, cung cấp chữ ký số, dịch vụ trên nền điện toán đám mây,… phục vụ cho thương mại và sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

 

Phương thức xét giải được điều chỉnh cho phù hợp thực tế xét giải từ những năm trước. Nhóm 5 “Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển Công nghệ thông tin – Truyền thông thành phố” được các Hiệp hội, Cơ quan quản lý, Trường-Viện, các Chuyên gia có uy tín trong ngành đề cử để Hội đồng xét chọn.

 

Nhóm 6 “Sinh viên ngành Công nghệ thông tin – Truyền thông có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc”  được các Trường sơ tuyển và đề cử mỗi trường 3 sinh viên; Tổ chuyên gia nhóm 6 sẽ đề cử Hội đồng xét chọn.

Bên cạnh đó, số lượng thành viên Tổ chuyên gia gồm các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT – TT, Trường, Viện cũng được tăng cường nhiều hơn, góp phần tham mưu, giúp Ban tổ chức, Hội đồng tuyển chọn tìm kiếm các ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng này không chỉ ở mức độ chuyên môn, mà còn có ảnh hưởng sâu rộng đến ngành CNTT-TT trong sự nghiệp phát triển của đất nước.

Năm nay, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân trong việc đăng ký hồ sơ. Mọi chi tiết về giải thưởng sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại địa chỉ: http://ictawards.ict-hcm.gov.vn. Các đơn vị tham gia giải thưởng cũng có thể đăng ký tham dự trực tuyến qua website này. 

Ban tổ chức sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ tham gia:

-    Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 20/07/2015 đến ngày 20/09/2015


-    Vòng sơ khảo: từ ngày 20/09/2015 đến ngày 15/10/2015


-    Vòng chung khảo: từ ngày 15/10/2015 đến ngày 30/10/2015

Mọi chi tiết của Giải thưởng sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên:

-    Trang tin: http://ictawards.ict-hcm.gov.vn

 

-    Hộp thư điện tử: ictawards@tphcm.gov.vn;  

Địa điểm nhận hồ sơ: Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông 

 

-    Địa chỉ: 59 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM;    

-    Điện thoại:         (08) 38.23.3717 – 38.23.3718         Ext: 217 - 218 – 219 - 212   

-    Fax: (08) 38.22.3989  

 

Đơn vị chủ trì:  

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.  

 

Đơn vị tổ chức:  

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh.  

Điện thoại: (08) 3520 2727     Ext: 310      Fax: (08) 3520 2424   

Website: http://www.ict-hcm.gov.vn/                   Email: stttt@tphcm.gov.vn

 

 Đơn vị thực hiện và tiếp nhận hồ sơ:

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh.  

Website: http://www.icti-hcm.gov.vn/                  Email: ttcntttt@tphcm.gov.vn

  


Số lượt người xem: 10861    
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm