Thông cáo báo chí 15 Tháng Tám 2019 1:45:00 CH

Thông cáo báo chí phát động giải thưởng CNTT - TT lần thứ 11 năm 2019

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 07 tháng 08 năm 2019, Ủy ban nhân dân thành phố tiếp tục phát động “Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11 năm 2019” với chủ đề: “Hành trình vươn tới đô thị thông minh”. Giải thưởng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp ICT tiêu biểu, có tác động tích cực đến việc thực hiện đề án “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025”

 

 
        Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông do Ủy ban nhân dân thành phố thành lập và khởi động từ năm 2008 đến nay. Trải qua mười lần trao giải, Giải thưởng ngày càng chứng minh sự lớn mạnh và uy tín của mình khi thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp, cá nhân tham gia. Sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp và cá nhân đạt giải thưởng đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, cải cách hành chính, thúc đẩy sự phát triển tăng trưởng bền vững của thành phố.

Tiếp nối truyền thống và phát huy tích cực vai trò cơ quan thường trực, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh triển khai Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông lần thứ 11 năm 2019 với chủ đề: “Hành trình vươn tới đô thị thông minh, ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển kinh tế trên cơ sở vận dụng tối ưu các nguồn lực bao gồm: nhân lực, tài nguyên, công nghệ. Đồng thời, đảm bảo việc phát triển bền vững của thành phố, mang lại cuộc sống chất lượng cho người dân, tham gia trực tiếp vào quá trình giám sát, quản lý và xây dựng thành phố.

Việc xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh nhằm đảm bảo các mục tiêu: tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối cao, hướng đến nền kinh tế tri thức, kinh tế số; Quản trị đô thị hiệu quả trên cơ sở dự báo; Nâng cao chất lượng môi trường sống và làm việc. Sau 18 tháng triển khai thực hiện, Đề án Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được một số kết quả bước đầu, diện mạo đô thị thông minh dần hình thành và ngày một rõ nét. Bằng quyết tâm chính trị cao và nhiều nỗ lực từ cấp thành phố đến cơ sở, những nền móng đầu tiên của đô thị thông minh đã được dựng lên. Nếu hình dung đô thị thông minh như một ngôi nhà thì 4 cột trụ chống đỡ ngôi nhà ấy chính là 4 trung tâm được TP.HCM đầu tư xây dựng đầu tiên bao gồm: Kho dữ liệu dùng chung và hệ sinh thái dữ liệu mở, Trung tâm điều hành đô thị thông minh, Trung tâm an toàn thông tin thành phố và Trung tâm mô phỏng dự báo kinh tế - xã hội.

Ngoài ra trong một số lĩnh vực như giao thông, y tế, giáo dục, chống ngập, quy hoạch... cũng có bước triển khai ban đầu các mô hình, ứng dụng thông minh phục vụ người dân. Đây được xem là quá trình xây dựng những đô thị thông minh thu nhỏ của thành phố. Quận 1 và quận 12 là hai địa phương được TP.HCM chọn thí điểm triển khai đề án đô thị thông minh. Kinh nghiệm thực tiễn thu được sau thời gian thí điểm sẽ là vốn quý để TP.HCM sơ kết, đánh giá, làm cơ sở cho việc nhân rộng toàn thành phố.

Với những thành tựu trên, Ban Tổ chức kêu gọi đông đảo các doanh nghiệp, cá nhân đang hoạt động, nghiên cứu trong lĩnh vực ICT có các sản phẩm, giải pháp Công nghệ thông tin – Truyền thông tiêu biểu, tác động tích cực đến công cuộc xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh, đăng ký tham gia Giải thưởng.

Giải thưởng còn đặc biệt khuyến khích sự tham gia của các Sở - Ngành, Quận - Huyện đưa ra những giải pháp thiết thực phục vụ đô thị thông minh, đô thị sáng tạo cũng như giới thiệu các sản phẩm, ứng dụng cho đô thị thông minh của các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn

Bên cạnh đó, Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông lần thứ 11 cũng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ươm tạo, khởi nghiệp có các ứng dụng, giải pháp trong lĩnh vực ICT, đồng thời, tạo động lực phấn đấu cho các sinh viên trẻ đang học tập tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố… từ đó lan tỏa ý nghĩa của Giải thưởng, tạo nền tảng và đầu vào cho Giải thưởng Sáng tạo thành phố Hồ Chí Minh, góp phần cho sự phát triển ngành CNTT-TT thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm như sau:

-        Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu

-        Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu

-        Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu

-        Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu

-        Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT thành phố

-        Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

THỜI GIAN TỔ CHỨC GIẢI THƯỞNG:

-    Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 8/8/2019 đến ngày 30/9/2019.

-    Thời gian đánh giá hồ sơ tham gia giải thưởng: từ ngày 01/10/2019 đến ngày 11/11/2019.

-    Lễ trao giải chính thức: dự kiến vào tháng 12/2019.

THÔNG TIN GIẢI THƯỞNG VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ:

Đơn vị chủ trì:

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Đơn vị tổ chức và tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham dự Giải thưởng:

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: số 59 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 3520 2727 (số nội bộ: 300)

Fax: (028) 3520 2424       

Website: http://www.ict-hcm.gov.vn

Email: stttt@tphcm.gov.vn

Địa chỉ cung cấp, tiếp nhận thông tin Giải thưởng:

http://ictawards.ict-hcm.gov.vn

Email: ictawards@tphcm.gov.vn

Lưu ý: các Công ty, đơn vị, cá nhân tham gia Giải thưởng hoàn toàn không đóng bất kỳ khoản phí nào.

 

 


Số lượt người xem: 12188    
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm