Giải thưởng CNTT - TT TP.HCM lần X 28 Tháng Mười Hai 2018 1:40:00 CH

Lễ kỷ niệm 10 năm và Trao Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần X- 2018

Sau gần 4 tháng kể từ ngày họp báo phát động Giải thưởng, sáng ngày 28/12/2018, tại Trung tâm hội nghị 272, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh (Sở TTTT TP.HCM) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM (2008-2018) và trao Giải thưởng lần thứ X – Năm 2018. Đây là Giải thưởng chính thức do Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành và được tổ chức thường niên nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT tiêu biểu của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT trên địa bàn TP.

Đến tham dự Giải thưởng có ông Lê Minh Trí - Phó Chánh Văn phòng Bộ, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM; ông Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP.HCM; ông Lê Mạnh Hà, Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM; ông Dương Anh Đức – Giám đốc Sở TTTT, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng lần X; ông Lê Quốc Cường – Bí thư đảng ủy, Phó giám đốc Sở TTTT, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng lần X; bà Võ Thị Trung Trinh – Phó giám đốc Sở TTTT và các vị đại biểu, các vị lãnh đạo đến từ Sở STTTT các tỉnh/thành phố, đại diện lãnh đạo của các Quận - Huyện, Sở - Ban - Ngành, các hiệp hội, oanh nghiệp CNTT-TT hoạt động trên địa bàn TP.HCM; đại diện các cơ quan phát thanh truyền hình, thông tấn báo chí. 

BTC chụp hình lưu niệm cùng Ông Lê Mạnh Hà - Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ - Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - Nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. 

Ông Lê Minh Trí, Phó Chánh Văn phòng Bộ TT-TT, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại sự kiện

 Năm 2018 là bước ngoặc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM khi Giải thưởng đã trải qua 10 năm tổ chức. Đây cũng là dịp đặc biệt để tri ân những thành quả và sự đóng góp của các cá nhân, đơn vị đã góp phần thúc đẩy sự phát triển ngày càng tốt đẹp của giải thưởng CNTT-TT TP.HCM. Đặc biệt, không gian triển lãm của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT, đặc biệt là những đơn vị đã đạt Giải thưởng trong 10 năm qua cũng chính là một điểm nhấn tại Lễ giao giải với những sản phẩm, dịch vụ nổi bật, tiêu biểu ở từng nhóm Giải thưởng, đã và đang góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực CNTT-TT của thành phố.

Với chủ đề “Vì thành phố thông minh, đổi mới, sáng tạo”, Giải thưởng lần X gắn với việc TP.HCM đang trong quá trình triển khai Đề án “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

Giải thưởng năm nay đã nhận được 75 hồ sơ đăng ký tham dự của 6 nhóm, cao hơn so với các năm gần đây (2016, 2017) và đạt mức cao so với mức trung bình hàng năm (trung bình 65 hồ sơ/năm). Căn cứ trên kết quả sơ tuyển và đề cử của các Tổ chuyên gia, Hội đồng giải thưởng đã thảo luận, đánh giá và đã đề xuất Ủy ban nhân dân TP.HCM trao tặng bằng khen cho 13 đơn vị, 01 cá nhân xuất sắc cho sự phát triển ngành CNTT-TT của thành phố cùng 10 sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã chúc mừng và đánh giá cao giải thưởng năm nay khi hướng đến TP thông minh, đổi mới, sáng tạo; góp phần định hướng, phát huy tính sáng tạo của nguồn lực con người để phát triển TP.

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại Lễ trao giải

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, hiện nay số DN CNTT của TP chiếm chưa đến 2,6% tổng số  DN trên địa bàn với số lao động chưa đến 80.000 người. Các DN CNTT của TP có tốc độ tăng trưởng cao, nhưng tỷ trọng còn nhỏ trong nền kinh tế TP. Do đó việc thực hiện giải thưởng CNTT - TP phải góp phần hình thành hệ sinh thái phát triển DN CNTT để có thêm nhiều DN mới.

“Cần xem xét những nội dung sẽ được trao giải thưởng CNTT-TT và mở rộng các nhóm giải thưởng những năm tới. Trong đó, ngoài các DN, SV có nhiều đóng góp trong lĩnh vực CNTT, có thể xem xét nhóm nghiên cứu, người làm công tác quản lý có đóng góp hình thành chính sách sáng tạo trong phát triển CNTT-TT của TP”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Các cá nhân, đơn vị sinh viên đạt Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần X- 2018


           Nhìn chung, công tác tổ chức năm nay được triển khai tích cực, khẩn trương, với nhiều giải pháp đổi mới, chủ động hướng đến doanh nghiệp, thành phần sản phẩm cũng đa dạng hơn. 

Lễ trao Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần thứ 10 và Kỷ niệm 10 năm Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM, tôn vinh những cá nhân, tổ chức gắn bó và đóng góp cho Giải được ghi hình, phát sóng lại trên kênh HTV9 vào ngày 06/01/2019

 

 

Phương Vi - Bộ phận Truyền thông - Sự kiện Giải thưởng


Số lượt người xem: 9975    
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm