Giải thưởng CNTT - TT TP.HCM lần IV 15 Tháng Tám 2012 5:35:00 CH

Công ty FAST - Tạo hướng đi riêng để cạnh tranh

5 lần đoạt giải thưởng Sao Khuê (2005 – 2010), Công ty Cổ phần Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp FAST đã chứng tỏ thực lực của mình trong ngành phần mềm (PM) Việt nam với 4.500 khách hàng, doanh thu năm 2010 dự kiến 50 tỷ đồng.

 

 
Chuyên sâu tạo lợi thế cạnh tranh
Từ ngày đầu thành lập (11/6/1997), FAST đã định hướng lĩnh vực hoạt động trong thị trường PM với sản phẩm chuyên sâu về kế toán/quản trị doanh nghiệp DN). Định hướng này của FAST tạo lợi thế cạnh tranh với “miếng bánh” khá lớn do phần lớn công ty CNTT tầm cỡ lúc đó chú trọng vào kinh doanh sản phẩm phần cứng. Ngay từ buổi đầu của ngành CNTT Việt Nam, FAST đã có cơ hội cung cấp PM cho các DN lớn như Tổng công ty Lilama, Viglacera, Giấy Bãi Bằng, Super-Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Tổng công ty Dệt May Việt Nam Vinatex…
Đến nay, FAST đã xây dựng và phát triển hàng loạt PM quản trị DN, kế toán, quản lý nhân sự, tiền lương… như Fast Business, Fast Financial, Fast Accounting,
 
… Các sản phẩm quản trị DN Fast Business và quản trị tài chính kế toán Fast Financial có khả năng vận hành tốt qua Internet, giúp DN xây dựng một hệ thống thông tin trực tuyến tập trung.
Hướng đến giải pháp riêng cho từng phân khúc khách hàng
Ông Phan Quốc Khánh, Giám đốc FAST cho biết: “Chúng tôi hướng tới mục tiêu “Đối tác lâu dài, tin cậy” trong suốt quá trình phát triển và mở rộng của khách hàng. Vì vậy FAST phát triển các giải pháp (GP) khác nhau phù hợp với quy mô DN như:
DN nhỏ và mới thành lập, DN vừa và nhỏ,
 
”.
 
Chẳng hạn GP Fast Business ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu quản trị quy mô lớn (ERP) của DN lớn. Đối với DN vừa cần đến những tính năng cao cấp trong quản trị DN, nhưng không sử dụng hết hệ thống quản trị toàn diện Fast Business có thể sử dụng GP Fast Financial. Còn GP phần mềm kế toán Fast Accounting dành cho DN vừa và nhỏ; Fast Book đáp ứng nhu cầu sử dụng PM kế toán đóng gói của các DN nhỏ hoặc mới thành lập”.
 
Thời gian gần đây, FAST còn phát triển các PM chuyên sâu cho các ngành như: xây dựng, thuỷ hải sản, sản xuất xi-măng… Đây là một bước đi mới của FAST nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng PM ở chuyên ngành hẹp của DN.
 
Từ đầu năm 2009, FAST đề ra chiến lược cạnh tranh “Giải pháp phù hợp – Dịch vụ chu đáo”. Chiến lược này xuất phát từ nhu cầu sử dụng PM của DN. Có thể nói, FAST đã biết cách “bán cái người dùng muốn chứ không phải cái mình có”. Hai dòng sản phẩm mới Fast Financial – Fast Book đáp ứng được yêu cầu ngày càng đa dạng của các DN với các quy mô khác nhau. Tuy nhiên, chiến lược nói trên đòi hỏi nguồn lực, tài chính lớn. Để tránh đầu tư phân tán, FAST đã và đang tăng cường đầu tư, cải tiến tổ chức, nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho phù hợp.
 
“Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại TP.HCM tiếp tục tập trung phát triển các dòng sản phẩm phù hợp với các quy mô khác nhau của doanh nghiệp, cũng như phát triển các sản phẩm trên nền công nghệ mới. Trung tâm R&D mới thành lập vào cuối năm 2009 tại Hà Nội sẽ đầu tư cho phát triển các dòng sản phẩm theo chuyên ngành”, ông Phan Quốc Khánh cho biết.
 
Với những đóng ghóp của FAST trong thời gian qua, FAST đã được trao tặng giải thưởng CNTT-TT thành phố Hồ Chí Minh lần IV dành cho doanh nghiệp có sản phẩm tiêu biểu.
 
Theo TCVT serie B, số tháng 6-2010
 
 
 
Giải thưởng đạt được:
 
·        Bằng khen "Doanh nghiệp CNTT-TT tiêu biểu" vì đã có những đóng góp tích cực cho nền CNTT nước nhà do Ủy ban Nhân dân Tp. HCM trao tặng.
 
·        CUP CNTT-TT Tp.HCM và bằng khen cho đơn vị có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu năm 2011.
 
·        “Giải pháp CNTT hay nhất” năm 2010 do bạn đọc Tạp chí Thế giới Vi tính bình chọn cho dòng sản phẩm “Giải pháp ERP quy mô vừa”.
 
·        "Giải thưởng Sao Khuê 2010" và danh hiệu "Phần mềm ưu VIệt 2010".
 
·        CUP CNTT-TT Việt Nam của Hội Tin học Việt Nam VAIP NĂM 2009.
 
·        CUP CNTT-TT Việt Nam 2008 của Hội Tin học Việt Nam VAIP.
 
·        Bằng khen của UBND Tp. HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển ngành CNTT, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố năm 2011.
 
·        Bằng khen "Doanh nghiệp CNTT-TT tiêu biểu trong năm 2010" vì đạt được thành tích xuất sắc trong năm 2010 của Ủy ban Nhân dân Tp. HCM trao tặng.
 Số lượt người xem: 20044    
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm