Trung tâm Thể Dục Thể Thao Quận 9

Địa chỉ: đường Lê Văn Việt phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9
Điện thoại: 8891359

Đ/c Nguyễn Anh Quốc – Giám đốc trung tâm thể dục thể thao quận 9

Được thành lập theo quyết định 6998/QĐ- UB- KT ngày 5/12/1997.

Chức năng, nhiện vụ:

Chức năng:

Trung tâm TDTT quận 9 là đơn vị sự nghiệp thể dục thể thao trực thuộc UBND quận 9, chịu sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của UBND quận 9, đồng thời chịu sự quản lý hành chính nhà nước theo ngành của Sở thể dục thể thao Thành phố. 

Trung tâm TDTT quận 9 là đơn vị hoạt động có thu, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại kho bạc để hoạt động theo những quy định của nhà nước. 

Nhiệm vụ:

- Thực hiện kế hoạch xây dựng, huấn luyện, bồi dưỡng và phát triển các môn thể dục thể thao trên địa bàn quận 9.

- Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao đa môn như: thi đấu, huấn luyện, tập luyện, bồi dưỡng năng khiếu, mở các lớp thể dục thể thao cơ bản cho mọi đối tượng nghiệp dư, chuyên nghiệp trong và ngoài quận.

- Đào tạo bồi dưỡng các hướng dẫn viên thể thao và hỗ trợ về mặt chuyên môn cho phong trào thể dục thể thao cơ sở trên địa bàn quận. 

- Được liên doanh, liên kết tổ chức các hoạt động sản xuất và dịch vụ để tạo ra sản phẩm, dụng cụ thể thao phục vụ cho các cơ sở luyện tập, thi đấu, đảm bảo mọi hoạt động của trung tâm và phong trào TDTT trong quận, đồng thời phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước. 

- Tham mưu quận ủy, UBND quận về định hướng phát triển phong trào TDTT và tổ chức các hoạt động TDTT trong quận. 

- Tổng hợp và xử lý thông tin, tham mưu xây dựng kế hoạch hoạt động TDTT trên địa bàn quận 9. 

Thành tích hoạt động phong trào TDTT quận 9 3 năm 2002- 2004:

- Được sự quan tâm của Quận ủy, HĐND, UBND quận 9 cùng các ban ngành đoàn thể đã động viên và đưa phong trào TDTT phát triển không ngừng, nhằm nâng cao sức khỏe cho nhân dân, cán bộ công nhân viên, lực lượng vũ trang … với những đặc điểm tình hình phát triển kinh tế xã hội chung của quận, đội ngũ cán bộ công nhân viên, huấn luyện viên ngành TDTT quận 03 năm liền được đánh giá và xếp loại A+.  

- Với tổng số cán bộ công nhân viên: 8 người, trong đó Ban lãnh đạo 02 người, 01 kế toán, 01 thủ quỹ - 5 nghiệp vụ (trong quý 4 trong Ban lãnh đạo có 1 người được bỗ nhiệm về giữ chức phó giám đốc tổ chức). Về lực lượng hợp đồng khoán, cộng tác viên được trưng dụng với số lượng khá khiêm tốn so với tình hình thực tế (05 hợp đồng khoán, 02 bảo vệ, 1 tạp vụ, 5 cộng tác viên). 

- Lực lượng cán bộ giáo viên chuyên trách, TDTT tại các đơn vị trường học, Phường còn rất thiếu, nhưng phải kiêm nhiệm nhiều công tác nên chuyên về công tác TDTT chỉ mang tính thời vụ như chương trình “Hội khỏe phù đổng” của học sinh, chương trình hè và các giải cấp quận tổ chức. Do đặc điểm địa hình Quận rộng nên còn gặp nhiều khó khăn đã hạn chế phần nào mối quan hệ, gắn bó chặt chẽ với các cơ sở trong công tác xã hội hóa thể dục thể thao và các hoạt động thể dục thể thao tại cơ sở. 

- Đội ngũ huấn luyện viên còn rất mỏng so với nhu cầu hiện tại, trình độ chuyên môn còn ở mức trung bình, cần tiếp tục bồi dưỡng để nâng cao kiến thức mới đáp ứng được nhu cầu của phong trào đang từng bước được củng cố và phát triển. 

- Với tinh thần tự giác, nhiệt tình tham gia tập luyện các môn thể thao trong cán bộ - công nhân viên, lực lượng vũ trang, lực lượng sinh viên, học sinh nhằm nâng cao vai trò và ý nghĩa thực tiễn của hoạt động thể dục thể thao trong đời sống hằng ngày và tiếp tục cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” do Ủy ban thể dục thể thao Việt Nam phát động các phong trào đều chất lượng, đạt về số lượng cũng như chất lượng của từng môn thi đấu. 

- Tiếp tục phát triển và nâng cao, đồng thời duy trì và xây dựng các bộ phận môn có thế mạnh trong những năm qua của quận như: quần vợt, bóng đá, taekwondo, pencak silat, karatedo trong những năm tiếp theo. Qua đó chuẩn bị các đội đại biểu của quận tham gia thi đấu các giải thể thao do thành phố tổ chức và toàn quốc. 

Thường xuyên duy trì công tác liên tịch với các đơn vị như:

- Phòng Giáo dục: chương trình “hội khỏe phù đổng” và công tác giáo dục thể chất cho các em học sinh cấp I, II, III. 

- Liên đoàn lao động quận: Hội thao công nhân viên chức hàng năm trong cán bộ công nhân viên và các công ty doanh nghiệp trong và ngoài quốc doanh. 

- Quận đoàn 9: “Thanh niên khỏe để giữ nước” do Thành đoàn phát động. 

- Hội Liên hiệp phụ nữ: với các giải thể thao chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 

- Khối lực lượng vũ trang: Công an với “Chiến sĩ khỏe” và hội thao ngành truyền thông; quân đội: “Hội thao lực lượng vũ trang”. 

Các hoạt động liên tịch trên thường xuyên thu hút các đối tượng tham gia tích cực và nhiệt tình ủng hộ phong trào. 

Tuy nhiên, trong 3 năm qua Trung tâm TDTT đã cố gắng xây dựng và phát triển phong trào TDTT của địa phương và của nhiều đội đại biểu tham gia thi đấu các giải cấp thành phố, toàn quốc và quốc tế. 

BẢNG THỐNG KÊ CÁC CHỈ TIÊU SỰ NGHIỆP NGÀNH TDTT QUẬN 9

NĂM 5 (2000- 2004) 

Năm

2000

2001

2002

2003

2004

TLTX*

Tỷ lệ

%TSD

12,0%

15,0%

18,0%

19,4%

19,5%

RLTT*

Tỷ lệ

%TLHS

92,9%

90,8%

95,0%

98,0%

98,8%

Khối phường

A-B-C

13A

13A

13A

13A

13A

ĐVTT*

TDTT

14

13

16

21

23

VĐV

Năng khiếu

quận

195

215

150

159

201

tổ chức giải

cấp quận

92

83

58

62

68

Đăng cai

tổ chức giải thành phố

Toàn quốc

3

3

5

4

8

Tham dự giải

cấp thành phố

Toàn quốc

56

(5TQ)

39

70

(1TQ)

77

(7TQ)

69

(8TQ)

Thành tích thề thao

 

Vàng - bạc - đồng

21V-

30B-

55Đ

33V-

34B-

96Đ

29V-

52B-

121Đ

57V-

64B-

154Đ

70V-

86B-

169Đ

Xếp loại

A

A

A+

A+

A+

 

Tìm kiếm