Tin tức - Sự kiện 01 Tháng Tám 2012 4:50:00 CH

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ ROBO – TỰ HÀO THƯƠNG HIỆU VIỆT

Hơn 12 năm có mặt trên thị trường CNTT Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng, thương hiệu máy tính ROBO ngày càng được người tiêu dùng yêu mến và đặt niềm tin khi lựa chọn một sản phẩm công nghệ phục vụ cho công việc và đời sống của mình.

 

Ngày 02/06/2012, Công ty Cổ phầnĐầu tư Phát triển Công Nghệ ROBO đã vinh dự được trao giải thưởng CNTT –TT TP. HCM lần thứ IV cho nhóm doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần cứng tiêu biểu. Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ ROBO là đơn vị duy nhất có hai sản phẩm đoạt giải đều thuộc nhóm Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần cứng tiêu biểu là: Máy tính để bàn ROBO và máy chủ ROBO.

 
Lĩnh vực hoạt động chính của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ ROBOlà sản xuất và kinh doanh máy tính, thiết bị CNTT; cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa hệ thống máy tính và thiết bị CNTT; tư vấn thiết kế và thi công các giải pháp tổng thể về mạng LAN, WAN; tư vấn giải pháp Webhosting, Email hosting, xây dựng và phát triển website…
Máy tính ROBO được sản xuất, lắp ráp dựa trên những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất của các tập đoàn CNTT lớn trên thế giới nên sự đảm bảo về chất lượng và tính năng ổn định hoàn toàn có thể cạnh tranh được với các sản phẩm tương ứng nổi tiếng lâu năm trên thới giới.
Máy tính ROBO có rất nhiều dòng sản phẩm được nghiên cứu lắp ráp theo từng nhu cầu sử dụng riêng: dòng sản phẩm dành cho học sinh, sinh viên, người mới tiếp cận với máy tính, dòng máy tính sử dụng cho văn phòng ứng dụng đơn giản, dòng máy tính sử dụng để chạy các ứng dụng phần mềm chuyên dụng, dòng máy tính chuyên dùng đồ họa có cấu hình mạnh, dòng máy tính được xây dựng cấu hình với nền tảng công nghệ mới nhất dành cho những người thích trãi nghiệm công nghệ mới…..
Với những tính năng ưu việt sản phẩm ROBO sản xuất dựa trên sự nghiên cứu để làm sao đưa ra các dòng đáp ứng theo nhu cầu của từng đối tượng khách hàng sử dụng khác nhau, vì vậy chi phí hợp lý và cấu hình sử dụng phù hợp tránh lãng phí hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
Nhằm bổ sung thêm dòng sản phẩm, ROBO tiến hành nghiên cứu thị trường tiêu dùng và lợi ích thực tế dành cho các doanh nghiệp khi sử dụng máy chủ cho hoạt động của doanh nghiệp. Nhận thấy một số doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không sử dụng máy chủ hoặc dùng PC làm máy chủ nên hạn chế rất nhiều trong việc lưu trữ dữ liệu, ứng dụng các phần mềm quản lý, hệ thống bảo mật thông tin không được đảm bảo … gây ra tình trạng thất thoát dữ liệu ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động doanh nghiệp. Nhận thấy tiềm năng phát triển của dòng sản phẩm này rất lớn, ROBO kết hợp cùng tập đoàn Intel tổ chức các hội thảo với mục đích làm thay đổi nhận thức của người tiêu dùng về việc sử dụng máy chủ trong quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Thành phố HCM, Tp. Long Xuyên, Cần Thơ, Gia Lai …. Và sau hơn 03 năm cho ra mắt dòng sản phẩm máy chủ ROBO, doanh số của nhóm sản phẩm này tăng gấp 03 lần và vượt 20% so với kế hoạch ban đầu.
Ngoài ra các sản phẩm ROBO được bảo hành toàn bộ phần cứng 03 năm, giao hàng và bảo hành tận nơi năm đầu tiên, 02 năm còn lại bảo hành miễn phí tại ROBO. Vì vậy các thiết bị tích hợp được lựa chọn, kiểm tra sự tích hợp chặt chẽ để tối ưu hóa hiệu suất sử dụng của khách hàng. Chế độ bảo hành linh hoạt, không hạn chế số lần sữa chữa, hỗ trợ, được cho mượn thiết bị thay thế trong thời gian chờ đợi bảo hành để đảm bảo máy tính của khách hàng được hoạt động liên tục.
Trong năm 2010 và 2011 nền kinh tế suy giảm và sự ra đời của một loạt sản phẩm mới máy tính mới đã đẩy xu hướng sử dụng máy tính để bàn giảm. Tuy nhiên, việc đầu tư thêm lĩnh vực máy chủ thương hiệu ROBO đã giúp ROBO vững vàng vượt qua thời kỳ khủng hoảng và doanh số máy chủ tăng gần 50% trong năm 2010. Đây là một thành quả lớn lao khích lệ công ty ROBO khi đã đi đúng hướng đầu tư. Bằng sự quyết tâm và nỗ lực xây dựng một thương hiệu máy tính Việt Nam- ROBO, công ty ROBO vẫn vượt qua được thời kỳ khủng hoảng, dần lấy lại thị trường và uy tín của mình. Mặc dù doanh số năm 2011 chỉ tăng 12%, nhưng mức lợi nhuận tăng đến 61,8%, ROBO ngày càng khẳng định vị trí vững mạnh của thương hiệu ROBO.
ROBO cũng đẩy mạnh phát triển mạng lưới đại lý trên toàn quốc nhằm đưa sản phẩm trực tiếp đến địa phương và thông qua các đại lý ủy quyền bảo hành nhằm giúp người tiêu dùng được phục vụ tốt hơn. Hiện tại ROBO đã có gần 20 đại lý chính thức và phân phối các linh kiên khác cho trên 100 cửa hàng tin học trên toàn quốc.
Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành CNTT cả nước nói chung, ngành CNTT TP. HCM nói riêng là điểm tựa để ROBO ngày càng phát triển hơn nữa. Với định hướng phát triển trong giai đoạn sắp tới, ROBO tập trung mạnh vào việc kết hợp phần cứng với phần mềm, phần cứng và các giải pháp trọn gói đi kèm nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích nhất phục vụ cho sự phát triển của công ty.
Các thành tích, giải thưởng:
- Huy chương vàng ICT Việt Nam phần cứng 2003 -> 2011;
- Top 5 máy tính thương hiệu VN hàng đầu 2003 -> 2011
- Bằng khen UBND TP.HCM về thành tích đóng góp cho sự phát triển CNTT-TT TP.HCM 2006 -> 2011;
- Danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao 2008 -> 2010;
- Giải thưởng Máy tính Việt Nam hàng đầu 2010;
- Cúp Bạc máy tính thương hiệu Việt Nam xuất sắc nhất năm 2009;
- Giải thưởng thương hiệu Việt hội nhập WTO 2008.
 

Số lượt người xem: 19042    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm