Giải thưởng CNTT - TT TP.HCM lần VII 01 Tháng Chín 2015 10:45:00 SA

“Xây dựng thành phố thông minh lấy chính phủ điện tử làm trung tâm”

Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TP.HCM lần VII năm 2015
“Xây dựng thành phố thông minh lấy chính phủ điện tử làm trung tâm”

 

Năm 2015, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục triển khai công tác tổ chức Giải thưởng CNTT – TT thành phố Hồ Chí Minh lần VII. Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành kế hoạch tổ chức giải thưởng CNTT – TT lần VII); đồng thời Sở đã kiện toàn bộ máy triển khai Giải thưởng bằng việc thành lập Hội đồng tuyển chọn giải thưởng và Tổ chuyên gia giúp việc cho Hội đồng tuyển chọn giải thưởng.

Dự kiến tiến độ tổ chức:

-         Tiếp nhận hồ sơ từ ngày 20/07/2015 đến ngày 20/09/2015: Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông TP.Hồ Chí Minh tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ dự giải.

-         Vòng sơ khảo từ ngày 20/09/2015 đến ngày 15/10/2015: Các Tổ chuyên gia tiến hành đánh giá sơ tuyển các hồ sơ hợp lệ bằng cách chấm điểm các tiêu chí theo thang điểm.

-         Vòng chung khảo từ ngày 15/10/2015 đến ngày 30/10/2015: Hội đồng tuyển chọn đánh giá vòng 2 nhằm lựa chọn ra đơn vị đạt giải, trình Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Quyết định công nhận và trao Giải thưởng.

-         Dự kiến thời gian tổ chức trao giải: tháng 11/2015.

Thông tin chi tiết về giải thưởng được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại địa chỉ: http://ictawards.ict-hcm.gov.vn.

Đặc biệt chủ đề của giải thưởng năm 2015 là “Xây dựng thành phố thông minh lấy chính phủ điện tử làm trung tâm” nhằm tập trung tuyên truyền cho việc xây dựng “Thành phố thông minh”, nơi công nghệ thông tin và truyền thông được ứng dụng vào các hoạt động đem lại hiệu quả trong quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ công cung cấp cho người dân thành phố như y tế, giao thông, giáo dục…để phát triển kinh tế - xã hội của thành phố tăng trưởng bền vững, hiện đại, văn minh nhằm phục vụ người dân được tốt hơn.

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm, theo các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin – truyền thông như sau:  

 

-      Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; 

 

-    Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; 

 

-    Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; 

 

-    Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; 

 

-    Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố; 

 

-    Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

 

 

Ngày 20/7/2015, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi họp báo phát động giải thưởng CNTT – TT lần VII. Đến dự buổi họp báo có đông đảo phóng viên báo đài, cơ quan thông tấn trên địa bàn thành phố. Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã thông tin về mục đích, ý nghĩa của giải thưởng, các điểm đáng chú ý trong công tác tuyển chọn của năm 2015 cũng như thông tin về tiến độ tổ chức giải thưởng.  

 

Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Hội tin học thành phố (HCA), Hội Doanh nhân trẻ thành phố, Hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn thành phố, Chi hội An toàn Thông tin phía Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam phía Nam,… cùng các Trường, Viện, Thành Đoàn, Đài Truyền hình thành phố triển khai công tác tuyên truyền, quảng bá và vận động các cá nhân, tổ chức tham gia Giải thưởng.

         Sở Thông tin và Truyền thông đã có nhiều điều chỉnh, đổi mới trong công tác tổ chức nhằm tăng cường chất lượng, hiệu quả của công tác tổ chức cũng như khẳng định hơn nữa vai trò, vị thế của Giải thưởng CNTT – TT. Các điểm đổi mới tập trung vào kiện toàn thành phần, cơ cấu của Tổ chuyên gia chấm giải theo hướng tăng cường các nhà khoa học có uy tín từ các Trường, Viện hàng đầu tại thành phố; Điều chỉnh cơ cấu, tiêu chí xét chọn sản phẩm cho phù hợp với chủ đề năm 2015 cũng như đảm bảo phát hiện và khuyến khích các nhân tố mới (các sản phẩm, giải pháp tiềm năng, có triển vọng)

 

 


Số lượt người xem: 16216    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm