Giải thưởng CNTT - TT TP.HCM lần III 26 Tháng Mười Một 2010 8:40:00 SA

TP.HCM phát động giải thưởng CNTT-TT năm 2010

PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Nguyễn Anh Tuấn hứa sẽ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp

Ngày 24/11/2010, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo phát động “Giải thưởng công nghệ thông tin – truyền thông TP.HCM” lần thứ 3. Năm nay, giải thưởng này được mở rộng quy mô; các tổ chức, cá nhân thuộc khu vực phía Nam và Tây Nguyên hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT đều tham gia được.

Lần này, Ban tổ chức dự định sẽ xét chọn và trao 23 giải thưởng cho các tổ chức, cá nhân thuộc 5 nhóm: đơn vị có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; đơn vị có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; đơn vị cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TP.HCM. Tổng giá trị giải thưởng ước tính khoảng 250 triệu đồng.

Hồ sơ được tiếp nhận từ ngày 29/11/2010 – 07/01/2011. Các tổ chức, cá nhân có thể tự ứng cử và nộp hồ sơ về Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (59 Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM – ĐT: 3520 2727 – Fax: 3520 2424 – email: ictawards@tphcm.gov.vn) hoặc nộp trực tuyến qua trang web www.ictawards.ict-hcm.gov.vn. Giải thưởng không phân biệt tổ chức, cá nhân đã từng đoạt giải thưởng này ở 2 lần tổ chức trước, cũng như những giải thưởng khác. Dự kiến, đến ngày 22/2/2011, Ban tổ chức sẽ hoàn thành việc xét chọn và công bố kết quả giải thưởng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tự nhận: “Ban tổ chức giải thưởng này đã chưa tích cực trong việc hỗ trợ các tổ chức, đơn vị đã đoạt giải trong 2 lần tổ chức trước”. Chính từ sự bất cập này, ông Tuấn đã hứa: “Kể từ mùa giải lần 3 này, Ban tổ chức giải thưởng sẽ phối hợp với Sở công thương TP.HCM hỗ trợ các tổ chức, đơn vị đã đoạt giải tham gia vào tất các các triển lãm diễn ra tại TP.HCM; cũng như tạo điều kiện cho họ tham gia vào các dự án đầu thầu CNTT-TT của TP.HCM. Ngoài ra cũng đề xuất thêm nhóm giải thưởng dành riêng cho báo chí đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT cho những mùa giải lần sau”.

Sau hai năm tổ chức, “Giải thưởng công nghệ thông tin – truyển thông TP.HCM” đã góp phần khuyến khích các doanh nghiệp phát triển sản phẩm và dịch vụ có chất lượng, nâng cao khả năng cạnh tranh; đồng thời khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cộng đồng ứng dụng hiệu quả CNTT-TT. Các doanh nghiệp, đơn vị đã giải đã tiếp tục phát triển các sản phẩm, giải pháp đưa ra thị trường nhằm nâng cao và khẳng định thương hiệu, góp phần vào sự phát triển của TP.HCM trong những năm qua.

Giải thưởng lần 3 này sẽ góp phần tạo ra môi trường thi đua tích cực và là động lực để khuyến khích các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần đưa ngành CNTT-TT Việt Nam phát triển ngang tầm với các nước trong khu vực.

“Giải thưởng công nghệ thông tin – truyển thông TP.HCM” được tổ chức mỗi năm một lần, bắt đầu từ năm 2008. Giải thưởng do UBND TP.HCM chủ trì, Sở thông tin và truyền thông TP.HCM tổ chức, Trung tâm CNTT-TT TP.HCM thực hiện.

Theo Báo Khoa Học Phổ Thông

 


Số lượt người xem: 13005    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

Tìm kiếm