Tin tức sự kiện 07 Tháng Mười Một 2014 10:55:00 SA

Thông cáo báo chí lễ trao giải thưởng Công Nghệ Thông Tin - Truyền Thông Tp.HCM Lần VI

 

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 11 năm 2014,

 
       Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chính thức công bố kết quả “Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) TP.HCM Lần VI”. Đây là giải thưởng chính thức do Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành và được tổ chức thường niên kể từ năm 2008. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT.
 
 
       Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần VI được Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chính thức phát động vào ngày 12 tháng 06 năm 2014. Ngày 08 tháng 10 năm 2014, Hội đồng giải thưởng đã họp xét và đánh giá chung khảo các hồ sơ được đề xuất trao giải của Tổ chuyên gia. Đồng thời, Ủy ban nhân dân Thành phố đã ký quyết định tặng bằng khen cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tham gia Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần VI; có sản phẩm, dịch vụ và thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Thành phố.
 
 
       Sau 5 năm tổ chức, Giải thưởng đã thu hút được nhiều công ty, đơn vị tham gia ở nhiều nhóm khác nhau, chứng tỏ giải thưởng đang ngày càng được quan tâm, ủng hộ. Năm nay, giải thưởng đã thu hút 46 đơn vị tham gia và 01 cá nhân tham gia với 47 hồ sơ, trong đó có 17 hồ sơ được Tổ chuyên gia đề nghị xét trao giải. Có không ít những đơn vị, doanh nghiệp lần đầu tiên tham dự giải, điển hình như: Trung Tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch - Đại học quốc gia TPHCM (ICDREC); Công ty Cổ phần TM Dầu Khí (PETECHIM JSC); Công ty Cổ phần NAHI. Những đơn vị không hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT như: Tổng Công ty Công nghiệp -In-Bao Bì LIKSIN-TNHH MTV; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á…
 
 
       Nhóm 6 “Sinh viên ngành Công nghệ thông tin – Truyền thông có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc”  có 27 hồ sơ đăng ký tham gia được các Trường sơ tuyển và đề cử xét giải.
 
 
       Với chủ đề “ An toàn an ninh thông tin”, mục tiêu của Sở Thông tin và Truyền thông – Cơ quan thường trực Giải thưởng là tuyên truyền về tầm quan trọng của nhiệm vụ bảo mật, an toàn trong ứng dụng CNTT, khuyến khích các Đơn vị, Doanh nghiệp đầu tư triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin.
 
 
Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm, theo các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin – truyền thông như sau: 
 
- Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu.
 
- Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu.
 
- Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu.
 
- Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu.
 
- Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TP.HCM.
 
- Nhóm 6: Sinh viên CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.
 
 
       Việc tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực ứng dụng và phát triển CNTT-TT qua Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần VI là sự đóng góp thiết thực vào sự nghiệp ứng dụng và phát triển CNTT-TT của đất nước nói chung, cũng như tạo nên bầu không khí tích cực thi đua trong công tác ứng dụng và phát triển CNTT-TT nói riêng.
 
       Nhìn lại 5 năm tổ chức Giải thưởng, Ban tổ chức đã tổng hợp những thông tin, hình ảnh và quay phóng sự về những tác động của giải thưởng đến hoạt động kinh doanh mà đơn vị đã đạt được sau khi nhận giải; phóng sự đã được truyền thông trên Đài truyền hình Thành phố và tại Lễ trao giải.
 
 
       Trên cơ sở kết quả đạt được của Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần VI, lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã đưa ra định hướng phát triển cho giải thưởng CNTT-TT TP.HCM năm 2015, với mục tiêu cố gắng phát triển hơn nữa quy mô của giải.
 
 
       Bên cạnh đó, các đơn vị, cơ quan, cá nhân đoạt giải năm nay sẽ nhận được sự ưu tiên quan tâm của Thành phố trong việc giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp. Đồng thời, được đăng tải các bài viết về hoạt động phát triển của đơn vị, cơ quan, cá nhân trên trang tin điện tử của TP.HCM và của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và trang tin điện tử chính thức của Giải thưởng.
 
 
       Lễ trao Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần VI sẽ được phát trên sóng vào lúc  9h20, thứ sáu ngày 14 tháng 11 năm 2014 trên kênh HTV9 và được phát trực truyến trên trang thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông (www.ict-hcm.gov.vn) và trang Giải thưởng (www.ictawards.ict-hcm.gov.vn)
 
 
 
 
Mọi chi tiết về thông tin Giải thưởng sẽ được đăng tải, cập nhật liên tục trên: 
 
       http://www.ictawards.ict-hcm.gov.vn
 
       http://www.ict-hcm.gov.vn
 
 
 
 
Đơn vị chủ trì:
 
Ủy ban nhân dân TP.HCM
 
 
 
 
Đơn vị tổ chức:
 
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM
 
Địa chỉ: 59 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM 
 
Điện thoại:  (08) 3520 2727    Fax: (08) 3520 2424
 
Website: http://www.ict-hcm.gov.vn/      Email: stttt@tphcm.gov.vn
 
 
 
 
Đơn vị thực hiện:
 
Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông TP.HCM
 
Địa chỉ: 59 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
 
Điện thoại:   (08)3823 3717   Fax: (08) 3822 3989
 
Website: http://www.icti-hcm.gov.vn/    Email: ttcntttt@tphcm.gov.vn
 
 
 
 
 
Mọi thông tin về giải thưởng xin vui lòng liên hệ:
 
ĐT: (08) 38 233 718 -219
 
Email: mtpvi.stttt@tphcm.gov.vn
 
 
 
Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đến tham dự và đưa thông tin!
 
Danh sách đơn vị đạt giải xin vui lòng liên hệ lễ tân nhận sau khi kết thúc Lễ trao giải.

 


Số lượt người xem: 11127    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm